Aðalréttir

Fyrirsagnalisti

Tófú skál - Skálar Sushi Tófú

Ristaða sesam olían okkar og tamari sósan eru frábærar í alls kyns marineringar og sósur. Hér notum við þær ásamt engiferskotinu til að marinera tófú í ljúffenga sushi skál.

Rauðrófu baka - Ofnréttir

Rauðrófubaka

Rauðrófu og kjúklingabauna skál - Skálar

Ljúffeng og nærandi skál stútfull af grænmeti ásamt kjúklingabaunum og dásamlegri dressingu. Við notum himnesku kjúklingabaunirnar og flottu ítölsku ólífuolíuna til að útbúa bragðgóðar kjúklingabaunir í skálina. Grófa sinnepið okkar er frábært í dressinguna ásamt himnesku hunangi.

Grænmetisbuff m/kapers sósu - Buff og falafel Sumar

Þessi buff eru frábær með sumarlegu dill og kapers sósunni okkar. Tilvalið að bera fram með fersku salati.

Í þessi buff er hægt að nota hefðbundið tófú, eða heimagert linsutófú - sjá uppskrift: Linsutófú

Brokkolíní skál - Skálar

Nærandi skál með grænmeti, baunum og ljúffengri dressingu

Pizza með kartöflum og rabarbara - Pasta og pizzur Sumar

Þessi pizza er rosalega góð! Það er hægt að búa til heimagerðan speltbotn, eða kaupa tilbúinn botn frá Stonefire (naanbrauðin sem fást í  kælinum í Hagkaup og Bónus). Ef þið eigið rabarbara í garðinum er tilvalið að nota hann á pizzuna, hann kemur á óvart. En ef þið eigið ekki rabarbara er hægt að skera niður þunnar eplasneiðar í staðinn.

Penne með pestó - Pasta og pizzur Sumar

Einfalt, fljótlegt og mjög bragðgott pasta með pestó, kjúklingabaunum og ólífum.

Himneskt pasta er framleitt úr lífrænt ræktuðu ítölsku korni. Hægt er að velja penne úr heilhveiti eða pasta úr heilmöluðu spelti. Grófar kornvörur eru trefjaríkari en fínar kornvörur, og því upplagt að velja gróft pasta fyrir heilsusamlegt mataræði.

Núðlur og grænmeti með hnetusósu - Skálar

Þetta er einfaldur og fljótlegur réttur að útbúa. Bara að sjóða núðlur, léttsteikja grænmeti og útbúa þessa dásamlegu hnetusósu. Svo má auðvitað bæta próteingjafa við ef vill, t.d. steikja smá tófú eða prótein að eigin vali, en það er ekki nauðsynlegt.
Gott er að nota það grænmeti sem er til í ísskápnum hverju sinni.

Pizza m tófú og chili - Pasta og pizzur

Þessi pizza er virkilega matarmikil og djúsí. Tófúið gefur prótein og chipottle maukið reykt spicy bragð, sem passar mjög vel á pizzu.
Það er mjög gott að hafa rabarbara á pizzunni, en ef þið eigið hann ekki til þá er hægt að nota þunnar eplasneiðar eða ananas í staðinn.

Gott er að búa til heimagert pizzadeig, sjá uppskrift að neðan, en svo er líka ljúffengt að nota tilbúinn botn, t.d. heilhveiti naan brauð frá Stonefire. (Naan brauðin frá Stonefire eru í kælinum í Hagkaup og Bónus).

One pan tófú - Ofnréttir Tófú

Þessi réttur er ljúffengur og í góðu jafnvægi. Tófú sem próteingjafi, kartöflur fyrir kolvetni og svo grænmeti og góð dressing.

Sítrónu pasta - Pasta og pizzur

Þessi pastaréttur er fljótlegur og bragðgóður. Við notum Himneskt heilhveiti spaghetti eða heilmalað spelt spaghetti frá Marche á Ítalíu, sem er trefjaríkara en pasta úr hvítu hveiti.

Um langan aldur hafa akrarnir umhverfis Montebello klaustrið í Marche á Ítalíu verið ræktaðir án notkunar tilbúins áburðar og varnarefna. Pastahefðin á þessu svæði byggir á korninu frá ökrunum og vinnsluaðferðunum. Þessi arfleið er grunnurinn að því pasta sem er nú fáanlegt undir merkjum Himneskt. Þetta pasta er hægþurrkað, sem fullkomnar bragð og áferð þess og viðheldur næringargildi hráefnisins eins og best verður á kosið.

Kínóa salat - Skálar

Þetta salat er bæði gott sem meðlæti, eða eitt og sér sem máltíð í góðu jafnvægi.

Pottréttur með hnetusmjörssósu - Pottréttir

Þessi himneski pottréttur er innblásinn af indónesískri matargerð. Hnetusmjör, sætar kartöflur, blómkál, baunir, engifer og madras karrí....himnesk blanda! Pottréttinn er gott að bera fram með fullt af grænu og fersku salati. Og ef ykkur líkar kóríander, ekki spara hann. Sumstaðar er litið á kóríander sem mælikvarða á gestristni, því ríkulegra af kóríander, því höfðinglegri er gestgjafinn!

Linsubuff - Buff og falafel

Þessi uppskrift er bæði auðveld og bragðgóð. Berið buffin fram með góðri sósu og salati.


"Pulled" rauðrófuloka - Samlokur

Ótrúlega "djúsí" og góð samloka með bbq rauðrófum og mayo.


Núðlur, satay og tófú - Tófú

Hrísgrjónanúðlur með grænmeti, crispý tófúbitum og ljúffengri hnetusósu.


Skál m/ bökuðu grænmeti og kjúklingabaunum - Skálar

Ljúffeng skál stútfull af grænmeti, baunum og góðu bragði.

Skál m kjúklingabaunum og grænmeti - Skálar

Þessi skál er frábær máltíð fyrir tvo. Skálin er í góðu jafnvægi, full af góðu grænmeti og með kínóa og kjúklingabaunir sem próteingjafa. Í þessari uppskrift má skipta út grænmetinu að vild, t.d. nota bara 1-2 tegundir af fersku grænmeti í staðinn fyrir 3 osfrv.

Grillaður borgari m/salsa - Buff og falafel Grill

Á sumrin er svo gaman að grilla eitthvað gott.

Ferskt salsa gerir þennan borgara mjög sumarlegan, svo ferskt og bragðgott. Það tekur í rauninni ekkert lengri tíma að græja salsa heldur en að skera niður grænmeti á borgara. Salsað er það eina sem þarf að skera niður í þessa uppskrift. Ef veðrið er gott er fínt að skera grænmetið niður úti á palli á meðan beðið er eftir að grillið hitni.

Í þenna borgara mælum við með að nota ykkar uppáhalds grænmetisbuff. Hvort sem ykkur líkar betur baunabuff eða buff sem líkist kjöti.


Linsusúpa með engifer - Haust Súpur Vetur

Upplagt er að nota íslenskar gulrætur þegar þær fást, helst lífrænar, í þessa ljúfu súpu.  
          

Indverskar kjúklingabaunir - Pottréttir

Mildur og góður kjúklingabaunaréttur kryddaður á indverska vísu. Sósan er gerð frá grunni og rétturinn er fljótlegur og barnvænn.
Fyrir þá sem vilja sterkari útgáfu er upplagt að smakka til með örlitlum cayenne pipar eða chili. 
(Ef þið eigið ekki öll kryddin er möguleiki að nota 1 msk garam masala í staðinn fyrir kóríander, cumin, túrmerik, kanil, pipar og kardimommur).
Gott að bera fram með lífrænum basmati hrísgrjónum, raitu og naan brauði.
 (Oatly sýrður rjómi er góður í vegan raitu)


Blómkáls og kartöflu pottréttur - Pottréttir

Blómkáls og kartöflupottréttur með kjúklingabaunum, innblásinn af indverska réttinum Aloo Gobi.


Ratatouille með kartöflumús - Pottréttir Vetur

Þetta dásamlega ratatouille er stútfullt af góðu grænmeti og passar einstaklega vel með ljúffengri heimalagaðri kartöflumús.
Framkvæmdin er einföld og frekar fljótleg, en gott er að hafa í huga að forbaka þarf kartöflurnar fyrir músina með góðum fyrirvara, en þær þurfa 1 - 1½ klst, til dæmis fínt að gera kvöldið áður og geyma í kæli.


Linsu tófú - Tófú

Þetta er mjög skemmtileg uppskrift að heimagerðu linsu-tófúi. Tófúið er hægt að nota í rétti á sama hátt og annað tófú.

Stórsniðugt, frekar einfalt að framkvæma og mjög gaman að prófa.

Pasta m hvítlauksolíu og grilluðum tómötum - Pasta og pizzur

Fljótlegt og bragðgott einfalt pasta


Penne með sveppum - Pasta og pizzur

Einfalt, fljótlegt og mjög bragðgott pasta með sveppasósu.
Himneska pastað er framleitt úr lífrænt ræktuðu ítölsku korni. Hægt er að velja penne pasta úr heilhveiti eða heilmöluðu spelti. Grófar kornvörur eru trefjaríkari en fínar kornvörur, og því upplagt að velja gróft pasta fyrir heilsusamlegt mataræði.

Baunasúpa m/grænmeti - Súpur Vetur

Hér höfum við ljúffenga baunasúpu, í grænmetisútgáfu. Ekkert saltkjöt, bara baunir, túkall.

Blómkálsmús og kryddaðar baunir - Skálar

Þessi einfalda máltíð er tilbúin á 30 mínútum. Blómkálið er skorið niður og bakað í ofni, og á meðan sultum við laukinn og snöggsteikjum baunirnar og grænmetið. Svo maukum við blómkálið og þá er allt tilbúið.

Spínatbaka og kryddmauk - Ofnréttir

Ljúffeng spínatbaka með bragðmiklu kryddmauki.

Jóla krans - Tófú Vetur

Jólakransinn er hátíðlegur grænmetisréttur. Tilvalinn fyrir þau sem vilja tilbreytingu frá hnetusteik eða wellington.
Rétturinn stendur alveg einn og sér, en fer einnig vel með hefðbundnu jólameðlæti eins og waldorfsalati, rauðkáli, grænum baunum ofl.

Hægt er að búa til einn stóran hring á fallegu fati fyrir veisluborðið. Önnur leið er að raða fallega beint á minni diska, eins og á veitingastað. 

Hnetusteik m/linsum - Hnetusteikur Vetur

Klassísk hnetusteik, frábær valkostur á hátíðarborðið.

Hnetusteikur vefja - Hnetusteikur Vefjur Vetur

Milli jóla og nýárs eru oft til allskyns afgangar af jólamat. Rauðkál, grænar baunir, hnetusteik og ýmislegt fleira gott má finna í ísskápnum. Gaman er að breyta afgöngum í nýja máltíð sem gefur aðra stemningu en sjálfur hátíðamaturinn og bragðast aðeins öðruvísi.

Hér gefum við uppskrift að einni vefju, en einfalt er að stækka uppskriftina.

Saag tófú - Tófú

Ljómandi gott og próteinríkt tófú í bragðmikilli spínatsósu.

Gott er að pressa aðeins vökvann úr tófúinu nokkru áður en þið byrjið að elda. Þá er tófú kubburinn vafinn inn í viskastykki og léttkreistur, og jafnvel látinn standa í 20 mín undir einhverju þungu eins og t.d. góðri þykkri matreiðslubók. Svo er tófúið skorið í bita og steikt á pönnu. Á meðan það steikist er einfalt að útbúa sósuna í matvinnsluvél.


Súrsætt blómkál - Ofnréttir

Frábært borið fram með hrísgrjónum eða hrísgrjónanúðlum.

Grænmetislasagna - Ofnréttir Pasta og pizzur

  • 3 gulrætur, rifnar
  • 1 lítil eða ½ stærri sæt kartafla, rifin
  • ¼ sellerírót, rifin
  • 1 blómkálshöfuð, smátt skorið
  • 2 dl soðnar brúnar linsur (tæplega 1 dl ósoðnar) 
  • 400 ml kókosmjólk (eða 400ml vatn)
  • 500g (1 krukka) maukaðir tómatar
  • 3 msk tómatpúrra
  • 4 hvítlauksrif
  • 1 msk ítölsk kryddblanda 
  • (eða 2 tsk oregano + 1 tsk basil)
  • 1 tsk sjávarsalt
  • cayenne pipar af hnífsoddi
  • 250g lasagna blöð
  • 200g rifinn jurtaostur

Sjóðið linsur skv. leiðbeiningum á pakka. Rífið gulrætur, sæta kartöflu og sellerírót á grófu rifjárni (t.d. hentugt að nota rifjárnið í matvinnsluvélinni). Skerið blómkálið mjög smátt, (t.d. gott að skera það í bita og setja í matvinnsluvélina og telja upp að 5, þá verður það mjög fínt niður skorið og minnir áferðin á hakk). Setjið allt (nema lasagna blöð og ost) í pott og látið suðuna koma upp, lækkið og látið sjóða í um 5-10 mín. 

Hitið ofninn í 200°C og raðið í eldfast form á meðan ofninn er að hitna:
1 lag grænmetisfylling
1 lag lasagna plötur
1 lag rifinn ost
Endurtakið

Setjið formið inn í heitan ofninn og bakið í um 25 mín.
Berið fram með góðu pestói + fersku salati. 
Njótið!

Tófú biti - Sushi Tófú

Tófú og hrísgrjóna bitar sem mætti kalla risa sushi.

Fljótlegt chili - Pottréttir Vefjur

Þetta rauðrófu og bauna chili er mjög einfalt og fljótlegt.

Rófu taco - Hráfæðiréttir

Rófu-taco kemur jafnvel hörðustu sælkerum á óvart.
Við notum stórar rófusneiðar sem stökkar skeljar, þær eru ótrúlega góðar. Skeljarnar fyllum við með bragðmiklu hnetukurli, nóg af guacamole og dásamlegum kasjúhneturjóma. Gott að bera fram með fallegu salati.

Fallegt spaghetti m/ pestó og tómötum - Pasta og pizzur

Falleg framsetning getur breytt hversdagslegum pastarétt í fallegan rétt sem sómir sér vel til dæmis í matarboði.

Kúrekakássa úr kjúklingabaunum - Pottréttir Sumar

Einföld máltíð sem er sniðug þegar við viljum eitthvað fljótlegt en gott. Til dæmis tilvalið að græja í útilegu yfir prímusnum.Gott að bera fram með góðu brauði, t.d. naan brauði, pítubrauði eða í vefju.


Tófúspjót með hnetusósu - Grill Tófú

Tófúspjót eru sumarleg og góð á grillið. Tófú er góður próteingjafi í staðinn fyrir kjöt eða fisk.

Þar sem tófúið þarf smá tíma til að draga í sig marineringuna er best að byrja amk hálftíma fyrr að búa til marineringu og leyfa tófúinu að liggja í henni. En það er líka í góðu lagi að gera þetta mörgum klst fyrr og geyma í ísskáp.

Pastasalat - Pasta og pizzur Sumar

Vorlegt pastasalat


Penne m/brokkolí og kasjúhnetum - Pasta og pizzur

Þetta er einföld og fljótleg máltíð. Við byrjum á að rista hnetur örstutt á pönnu. Svo snöggsteikjum við brokkolí og tökum til hliðar. Sjóðum pasta og búum til sósuna á meðan pastað sýður. Svo er bara að raða fallega á disk og njóta.

Lífræna pastað okkar er gert úr heilmöluðu korni sem er ræktað á ökrunum í kringum Montebello klaustrið í Marche, á Ítalíu. Þessir akrar hafa verið ræktaðir um langan aldur án notkunar tilbúins áburðar og varnarefna. Pastagerðin byggir á rótgróinni hefð á þessu svæði, og útkoman er frábært pasta.


Pastaréttur, allt á einni pönnu -

Fljótlegur og þægilegur kvöldverður.


Tófú í tómatsósu -

Frábær og einfaldur hversdagsréttur úr tófú og grænmeti.
Góður einn og sér, en líka gott að bera fram með pasta, kínóa eða hrísgrjónum.


Spaghetti í kryddjurta sósu - Pasta og pizzur

Extra fljótlegt og gott pasta í grænni kryddjurtasósu.

Himneska spaghetti-ið er gert úr heilmöluðu korni sem er ræktað á ökrunum í kringum Montebello klaustrið í Marche, á Ítalíu. Þessir akrar hafa verið ræktaðir um langan aldur án notkunar tilbúins áburðar og varnarefna. Hægt er að velja spaghetti úr lífrænt ræktuðu heilhveiti eða lífrænt ræktuðu heilmöluðu spelti.


Fljótlegt kjúklingabauna karrý - Pottréttir Skálar

Við þekkjum flest löngunina í fljótlega og næringarríka máltíð, sem lítið þarf að hafa fyrir en bragðast samt mjög vel. Hér höfum við eina slíka, fljótlegt og gómsætt kjúklingabaunakarrý. Fullt af grænmeti, baunum og góðu bragði.

Aðal atriðið er að skera grænmetið nógu þunnt, þá þarf það svo stuttan tíma í pottinum og er fljótt að mýkjast. 

Máltíðina er gott að bera fram með fullt af fersku salati eða með lífrænum basmati hrísgrjónum, allt eftir hvað ykkur finnst best. Okkur finnst æði að strá nokkrum kasjúhnetum yfir. 

Falafel borgari m/tzatziki -

Frábær falafel borgari. Við höfum heimagert falafel fyrir buff, og berum fram í hamborgarabrauði ásamt tzatziki sósu, guacamole og fersku grænmeti.  

Kúrbíts lasagne - Ofnréttir Pasta og pizzur

Þessi réttur kemur upphaflega úr hráfæðieldhúsi Sollu. Þegar hún prófaði síðan að baka þetta kúrbíts-lasagne í ofni lyftist rétturinn upp á enn hærra plan. Hún notar þunnt skornar kúrbíts-sneiðar í staðinn fyrir lasagne-plötur. Úr verður ljúffeng máltíð stútfull af grænmeti og góðu bragði. 

Auðvelt er að útbúa þetta lasagne. Fyrst er að útbúa tvær fljótlegar sósur og svo er kúrbíturinn skorinn í þunnar sneiðar (með peeler eða ostaskera). Svo er bara að raða í eldfast mót í lögum og baka í ofni. Ef þið viljið stytta ykkur leið er tilvalið að nota tilbúið grænt pestó frá Himneskt í staðinn fyrir heimagerða pestóið. 

Hægt er að sjá nákvæmari leiðbeiningar með myndum hér: Kúrbíts lasagna Mæðgnanna


Hnetusteik í graskeri - Hnetusteikur Vetur

Skemmtileg aðferð til að bera fram hnetusteik.
Fyrir uppskrift að heimalagaðri hnetusteik smellið á hlekkinn hér.
Annars mælum við með Hagkaups steikinni, ef þið viljið kaupa tilbúna. 


Spaghetti með linsum - Pasta og pizzur

Himneskt spaghetti er gert úr heilmöluðu korni sem er ræktað á ökrunum í kringum Montebello klaustrið í Marche, á Ítalíu. Þessir akrar hafa verið ræktaðir um langan aldur án notkunar tilbúins áburðar og varnarefna. 

Pastað er hægþurrkað, sem fullkomnar bragð og áferð þess og viðheldur næringargildi hráefnisins eins og best verður á kosið. Hægt er að velja spaghetti úr lífrænt ræktuðu heilhveiti eða lífrænt ræktuðu heilmöluðu spelti.

Þessi pastaréttur er einfaldur og bragðgóður og minnir svolítið á kjötlaust spaghetti bolognese. 

Sveppa penne með salvíu - Pasta og pizzur

Himneskt penne er gert úr heilmöluðu korni sem er ræktað á ökrunum í kringum Montebello klaustrið í Marche, á Ítalíu. Þessir akrar hafa verið ræktaðir um langan aldur án notkunar tilbúins áburðar og varnarefna. 

Pastað er hægþurrkað, sem fullkomnar bragð og áferð þess og viðheldur næringargildi hráefnisins eins og best verður á kosið. Hægt er að velja penne úr lífrænt ræktuðu heilhveiti eða lífrænt ræktuðu heilmöluðu spelti.

Sveppa penne með salvíu er virkilega góður pastaréttur sem er upplagt að útbúa þegar stemning er fyrir einhverju ljúffengu og fljótlegu. Uppskriftin miðast við tvo, en auðvelt er að stækka fyrir fleiri.

Blómkálssúpa - Súpur

Góð blómkálssúpa er vermandi og saðsöm. Ekki er verra ef nýtt íslenskt blómkál fæst í súpuna. Hér bökum við blómkálið, hvítlaukinn og laukinn í ofni til að fá góðan ristaðan keim, en eldamennskan tekur þó ekkert lengri tíma. Njótið með góðu brauði.


Fylltar eggaldinrúllur - Ofnréttir

Ljúffengar eggaldinrúllur með vegan pestó fyllingu. Þessar rúllur eru rosalega góðar á hátíðarborðið! Geta bæði verið aðalréttur með góðu meðlæti, eða verið meðlæti með góðum aðalrétt. 


Hálfmánar með sætkartöflufyllingu - Brauð og bakstur Ofnréttir Sumar

Þessir hálfmánar eru rosalega góðir. Flottur aðalréttur með salati og góðu spicy mayo, en líka handhægir í nesti eða lautarferð. Fyrir þá sem eru að flýta sér má kaupa tilbúið pizzadeig eða bökudeig, en það er samt ekkert mál að útbúa sitt eigið eftir uppskriftinni hér. 

Rauð kókos karrý núðlusúpa - Súpur

Ljúffeng kókos karrý núðlusúpa með grænmeti og kasjúhnetum. Í súpuna notum við rautt thai curry paste sem rífur í. Einnig er dásamlegt að sjóða sítrónugrasstöngla og lime lauf með, en má sleppa ef þið eigið þetta ekki til (fæst í sérverslunum sem selja asíska matvöru).

Kúrbítspizzubotn - Ofnréttir Pasta og pizzur

Bragðgóður kúrbítspizzubotn. Bestur með þínu uppáhalds áleggi. 

Tortillur með svörtum baunum og guacamole - Pottréttir Vefjur

Þessi réttur er rosalega bragðgóður og auðveldur í framkvæmd. Við notum lífrænar tortillur frá Santa Maria, þær er hægt að fá úr heilhveitiblöndu og súrdeigi. Best er útbúa svartbaunamaukið þegar salsa og guacamole er tilbúið, hita svo tortillur í ofninum í 1-2 mín og raða svo öllu góðgætinu í tortillurnar og rúlla upp. Sumum finnst gott að bæta uppáhalds jurta-ostinum sínum við. Njótið!

Baunasúpa - Haust Súpur

Á sprengidag er hefð fyrir því að elda baunasúpu. Þessi linsubaunasúpa er lífræn og nærandi, ljúffeng og auðveld í framkvæmd.

Spínat lasagna - Ofnréttir Pasta og pizzur

Spínatlasagna er ljúffengur réttur fyrir alla fjölskylduna. Gott að bera fram með góðu pestói og fersku salati eða ofnbökuðu rótargrænmeti.

Chili sin carne - Pottréttir

Chili sin carne þýðir kjötlaust chili. Þetta er útgáfan hennar Sollu af þessum vinsæla suður-ameríska rétti. Pottrétturinn er frábær með hrísgrjónum og góðu guacamole. Einnig er hægt að bera hann fram í maísskeljum eða tortillum.

Fljótleg innbökuð hnetusteik - Hnetusteikur Vetur

Fyrir þá sem vilja bjóða upp á vegan valkost á hátíðarborðið, en hafa ekki tíma til að elda hnetusteik frá grunni. Við mælum með Hagkaups steikinni.


Einfalt pasta - Pasta og pizzur

Suma daga er einfaldleikinn bara bestur. Hér finnið þið einfaldan pastarétt þar sem gott lífrænt hráefni fær að njóta sín.  Margir hafa vanist því að nota pasta úr hvítu hveiti, en pasta úr heilhveiti eða heilmöluðu spelti er trefjaríkara en það hvíta og því bæði bragðmeira og heilsusamlegra. Í Himnesku vörulínunni er gott úrval af grófkorna pasta. Þetta pasta er unnið úr heilu korni frá ökrunum umhverfis Montebello klaustrið í Marche á Ítalíu, þar sem akrarnir hafa verið ræktaðir án notkunar tilbúins áburðar og varnarefna um langan aldur. Og okkur finnst það alveg dásamlegt! 

Innbökuð hnetusteik - Hnetusteikur

Hnetusteik er vinsæll hátíðarréttur, þessi útgáfa er innbökuð í tertudeig. Uppskriftin gefur tvær innbakaðar steikur, eða eina bera steik. 

Hnetuturnar með rótarmús - Hnetusteikur

Hnetusteik er vinsæll hátíðarréttur. Hægt er að gera eina stóra steik, eða margar litlar, eins og þessa hnetuturna. Turnarnir eru toppaðir með rótarmús og krydduðum pekanhnetum. 


Grískt pastasalat - Pasta og pizzur Sumar

Þessi máltíð er frábær þegar tíminn er naumur. Einfalt, fljótlegt og gott. Passlegt fyrir tvo, en auðvelt að stækka uppskriftina fyrir fleiri.


Himnesktu pastaskrúfurnar eru gerðar úr spelti/heilhveiti sem er ræktað á ökrunum í kringum Montebello klaustrið í Marche, á Ítalíu. Þessir akrar hafa verið ræktaðir um langan aldur án notkunar tilbúins áburðar og varnarefna. 

Kartöflu-chili buff - Buff og falafel

Þessi buff eru sérstaklega vinsæl hjá yngstu kynslóðinni og með tilliti til hennar er snjallt að minnka magnið af vorlauk og chili.