Skál m/ bökuðu grænmeti og kjúklingabaunum

Skálar

  • Miðlungs
  • Vegan skál, kjúklingabaunir, avókadó, grænmeti
  • Vegan: Já

Uppskrift

Ljúffeng skál stútfull af grænmeti, baunum og góðu bragði.

  • Bakað grænmeti

  • 400g kartöflur, skornar í báta
  • 1 meðalstór sæt kartafla, skorin í báta
  • 1 tsk fennelfræ
  • ¾ tsk cuminduft
  • 1 tsk sjávarsalt flögur
  • 2 msk ólífuolía
  • Bakaðar kjúklingabaunir

  • 1 krukka soðnar kjúklingabaunir, skolaðar og vökvanum hellt frá
  • ½ tsk cuminduft
  • ¼ tsk turmerik
  • ½ tsk hvítlauksduft
  • ½ tsk sjávarsalt flögur
  • smá nýmalaður svartur pipar
  • 1 msk ólífuolía
  • Grænmeti

  • 1 romaine höfuð, skorið í passlega bita
  • 6 kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
  • 200g brokkolí skorið í passlega munnbita
  • 200g rauðkál, skorið í þunnar sneiðar
  • 1 avókadó, afhýtt og skorið í sneiðar
  • Sósa

  • 1 dl kasjúhnetur, í bleyti
  • 1 dl vatn 100g grilluð paprika (úr krukku)
  • 1 dl olía af grilluðu paprikunni
  • 1 msk sítrónusafi
  • 1 tsk sjávarsaltflögur
  • ½ tsk chiliflögur


Sósan:

Allt sett í blandara og blandað þar til silkimjúkt.

Skálin:

Byrjið á að baka grænmetið og kjúklingabaunirnar.

Hitið ofninn í 200°C.

Setjið bökunarpappír á ofnplötu og setjið grænmetið á 2/3 af plötunni og kjúklingabaunirnar á 1/3 af plötunni.

Kryddið og skvettið olíu yfir og bakið í 18-20 mínútur.

Á meðan grænmetið er að bakast, steikið rauðkálið og brokkolíið á heitri pönnu, gott er að steikja hvora tegund fyrir sig.
Setjið smá olíu á pönnuna og þegar hún er heit setjið grænmetið út á, kryddið með smá sjávarsaltflögum.

Setjið romaine salatið í skálar, raðið restinni af grænmetinu ofan á ásamt avókadó og tómötum, endið á að setja væna skeið af sósunni og njótið.