Tófú skál
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Ristaða sesam olían okkar og tamari sósan eru frábærar í alls kyns marineringar og sósur. Hér notum við þær ásamt engiferskotinu til að marinera tófú í ljúffenga sushi skál.
- 200g tófú, skorið í bita og marinerað
- marinering:
- 2 msk tamarisósa
- 1 msk ristuð sesamolía
- 1 msk engiferskot
- 1 msk hlynsíróp eða agave
- 1 tsk sítrónusafi
- 150g hrísgrjón
- 150g edamame (frosnar baunir)
- 100g agúrka, skorin í 1x1cm teninga
- 100g vatnsmelónur, skornar í 2x2 cm teninga
- 1 avókadó, skorið í 1x1 cm teninga
- 50g pikklaður engifer
- 50g radísur, skornar í þunnar sneiðar (t.d. á mandólíni)
- 2 msk gomasio (sjá uppskrift undir meðlæti-kryddblöndur, eða notið salt og sesamfræ í staðinn)
Tófú:
Blandið marineringunni saman og látið tófúbitana marinerast, t.d. í 30 mín.
Bakið við 200°C í 20 mínútur
Hrígrjón:
Soðin samkvæmt leiðbeiningunum á pakkanum.
Skerið niður grænmetið og hellið soðnu vatni yfir edamame baunirnar.
Setjið í 2 skálar, væna kúlu af hrísgrjónum i miðjuna og raðið grænmetinu og tófúinu í kringum þau.
Setjið smá gómasíó yfir hrísgrjónin. Ef þið eigið ekki gómasíó (uppskrift finnið þið undir meðlæti-kryddblöndur) þá getið þið notað smá salt og sesamfræ í staðinn.
- Næsta færsla
- Fyrri færsla