Spínat lasagna

Ofnréttir Pasta og pizzur

  • Miðlungs
  • Vegan: Já

Uppskrift

Spínatlasagna er ljúffengur réttur fyrir alla fjölskylduna. Gott að bera fram með góðu pestói og fersku salati eða ofnbökuðu rótargrænmeti.

  • 1 pk lasagnablöð (helst úr grófu mjöli)
  • fylling:
  • 1-2 msk kókosolía
  • 2-3 laukar, smátt saxaðir
  • 150g  ferskt spínat
  • ½ tsk múskat
  • 1 tsk karrí (duft eða paste)
  • 1 tsk salt
  • 1 - 2 dósir kókosmjólk
  • 200 -300g rifinn ostur að eigin vali, t.d. jurtaostur
  •  200 - 300g soðnar kartöflur

Mýkið laukinn í kókosolíunni, í u.þ.b. 10 mín. Bætið þá spínatinu út í smátt og smátt, ásamt kryddinu og kókosmjólkinni og leyfið þessu að malla í u.þ.b. 10 mín. 

Setjið fyllinguna í skál og bætið ostinum og kartöflunum út í. 

Setjið í lögum í ofnfast mót: lasagnaplötur og fyllingu til skiptis. Hægt er að strá smá aukaosti yfir fyllinguna áður en lasagnaplöturnar eru settar ofan á fyllinguna. Eins er hægt að hella smá auka kókosmjólk hringinn í kringum formið innanvert ef fyllingin er of þurr. 

Stráið smávegis osti yfir og bakið við 200°C í um 25-30 mín. Hafið lok eða álpappír yfir lasagnanu allan tímann, að undanskildum síðustu 5 mín, en þá er gott að baka loklaust.

Hægt að gera þessa uppskrift glútenlausa ef notaðar eru glútenlausar lasagnaplötur og mjólkurlausa ef notaður er jurtaostur.