Gulrótarsúpa

Súpur

  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Gulrótarsúpa

  • 1 msk kókosolía
  • 1 laukur, hakkaður
  • 3-4 hvítlauksrif, pressuð
  • 1 msk engiferskot
  • 1 tsk madras karrí
  • 1 tsk túrmerik
  • 500 g gulrætur, niðurskornar
  • 1 ½ dl rauðar linsur
  • 1 l vatn
  • 1 ½ msk grænmetiskraftur
  • 1 tsk sjávarsalt
  • 1 msk sítrónusafi
  • 25 g kóríander

Setjið kókosolíuna í pott ásamt lauk, hvítlauk, engifer, karrí, túrmerik og gulrótum og mýkið í 2 mínútur.

Bætið svo linsum, vatni, grænmetiskrafti og salti út í og sjóðið í 15 - 20 mínútur, eða bara þar til gulræturnar og linsurnar eru soðnar.

Bætið sítrónusafanum við og kælið örlítið áður en þið skellið öllu í matvinnsluvélina (eða góðan blandara) og maukið í silkimjúka súpu.

Hakkið kóríanderinn og hrærið út í. 


Kasjúrjómi

  • 2 dl kasjúhnetur, leggið í bleyti í 2 klst
    (má vera lengur eða skemur)
  • 2 dl vatn
  • 1 tsk sítrónusafi
  • 1/2 - 1 msk hlynsíróp
  • 1 vorlaukur
  • sjávarsalt af hnífsoddi

Hellið vatninu af hnetunum. Setjið 2 dl af nýju vatni í blandarann ásamt hnetunum, sítrónusafa, hlynsíróp, vorlauk og salti. Blandið þar til silkimjúkt.


Hellið súpunni í skálar og setjið nokkrar matskeiðar af kasjúrjóma út í hverja skál, skreytið með kóríander og vorlauk.