Baunasúpa
- 4 manns
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Nei
- Viðbættur sykur: Nei
Uppskrift
- 1 msk ólífuolía
- 1 laukur, saxaður
- 2 hvítlauksrif, pressuð
- ½ tsk túrmerik
- ½ tsk kanill
- 1 ½ - 2 msk engiferskot
- 250 g sætar kartöflur, brytjaðar
- 250 g rauðar linsur (½ poki)
- 1 lítri vatn
- 1 msk Himneskur grænmetiskraftur
- 1 ½ - 2 msk sítrónusafi
- ½ tsk sjávarsaltflögur
- salt og pipar til að smakka til
- 1 búnt ferskur kóríander, saxaður
Mýkið lauk og hvítlauk í ólífuolíu í u.þ.b. 5 mínútur í pottinum ásamt túrmerik, kanil og engiferskoti. Bætið svo sætum kartöflum og linsum út í.
Hellið vatni ásamt grænmetiskrafti út í. Látið suðuna koma upp, lækkið undir og leyfið að malla í u.þ.b. 20-25 mín, eða þar til sætu kartöflurnar og linsurnar eru soðnar í gegn.
Gott er að mauka súpuna aðeins, en bara frekar gróft svo áferðin verði ekki alveg slétt. Auðveldast er að stinga töfrasprota beint ofan í pottinn þegar súpan hefur kólnað örlítið. En einnig er hægt að nota matvinnsluvél eða blandara. Ef ykkur finnst súpan of þykk má einfaldlega bæta vatni út í á þessu stigi málsins.
Bætið nú sítrónusafa, salti og pipar út í. Smakkið til með meiri sítrónusafa, salti og ólífuolíu ef vill. Einnig má bæta meira engiferskoti út í ef þið viljið að súpan rífi aðeins í.
Stráið söxuðum kóríander yfir hvern skammt og berið fram með góðu brauði.