Núðlur, satay og tófú
- 3-4 manns
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Hrísgrjónanúðlur með grænmeti, crispý tófúbitum og ljúffengri hnetusósu.
Tófú og marinering
- 500g tófú (1 pakki)
- 1 msk sesamolía
- 1 msk tamari
- 1 msk hlynsíróp
- 1 msk sesamfræ
- 1 msk spelt
- 1 tsk hvítlauksduft
- ½ tsk sjávarsalt
Satay sósa:
- 2 msk tamarisósa
- 2 msk hlynsíróp
- 2 msk sítrónusafi
- 1 tsk engiferskot
- 2 dl kókosmjólk
- 2 dl hnetusmjör
- 1 hvítlauksrif
- smá biti ferskur chili eða þurrkaður chili
Núðlur
- 300g hrísgrjónanúðlur
- 1 msk sesamolía
- 1 msk avókadóolía
- 200g gulrætur
- 200g hvítkál
- 3 vorlaukar
- 25g ferskur kóríander
- nokkrir límónubátar
Aðferð
Tófú
Fyrsta skrefið er að marinera tófúið og baka það.
Hitið ofninn í 200°C.
Takið tófúið úr pakkanum, létt kreistið vökvann úr og skerið í litla bita ca 1,5 cm x 1,5 cm.
Hrærið saman öllu í marineringuna (sesamolíu, tamarisósu, hlynsírópi, sesamfræjum, spelti, hvítlauksdufti og sjávarsalti) og veltið svo tófúinu upp úr henni.
Bakið tófúið við 200°C í 20-25 mín, hrærið 2-3x í á meðan svo tófúið verði jafn bakað.Satay
Útbúið satay hnetusósuna á meðan tófúið bakast.
Setjið allt hráefnið fyrir sósuna í blandara og blandið saman.Núðlur og grænmeti
Sjóðið núðlurnar samkvæmt leiðbeiningunum á pakkanum, hellið í sigti og kælið.
Skerið gulræturnar í þunnar eldspýtur, hvítkálið í þunnar sneiðar og vorlaukinn í þunnar skásneiðar.
Hitið olíu á pönnu, setjið grænmetið á pönnuna og steikið við miðlungs hita þar til það er byrjað að mýkjast.
Bætið soðnum núðlunum út á pönnuna og blandið saman við grænmetið.
Hellið 3-4 msk af sataysósu út á og látið hitna vel.
Endið á að setja tófúbitana út á, stráið söxuðum kóríander yfir og berið fram.
Gott er að kreista límónu sneið yfir hvern skammt.
Svo er gott að setja restina af satay sósunni í skál og bera fram til hliðar.