Grænmetisbuff m/kapers sósu
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Þessi buff eru frábær með sumarlegu dill og kapers sósunni okkar. Tilvalið að bera fram með fersku salati.
Í þessi buff er hægt að nota hefðbundið tófú, eða heimagert linsutófú - sjá uppskrift: Linsutófú
Í þessi buff er hægt að nota hefðbundið tófú, eða heimagert linsutófú - sjá uppskrift: Linsutófú
Grænmetisbuff
- 200g tófú, rifið
- 150g kartöflur, rifinar
- 100g hvítkál, rifið
- 50g rauð paprika, smátt skorin
- 1 vorlaukur, smátt saxaður
- 2 hvítlauksrif, pressuð
- ½ tsk sjávarsalt
- ¼ tsk chipotleduft
- 1 tsk sítrónuhýði
Kasjú og kaperssósa- 100g kasjúhnetur, lagðar í bleyti
- 200 ml vatn
- 30g sinnep
- 2 döðlur, smátt skornar
- 20g kapers, saxað smátt
- 1 tsk dill þurrkað eða 1 msk ferskt
Grænmetisbuff:
Byrjið á að rífa grænmetið og setjið í spírupoka eða sigti og kreistið safann úr því.
Setjið síðan grænmetið í skál ásamt restinni af uppskriftinni og blandið saman.
Mótið buff úr deiginu.
Steikið buffin á heitri pönnu.
Fyrir sósuna:
Hellið vatninu af kasjúhnetunum sem lágu í bleyti og skolið hneturnar.
Setjið hneturnar í blandara ásamt nýju vatni, sinnepi og döðlum.
Blandið þar til silkimjúkt.
Setjið kapersið og dillið út í og klárið að blanda.