Brokkolíní skál
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Nærandi skál með grænmeti, baunum og ljúffengri dressingu
- 1 sæt kartafla
- 1 dl soðnar kjúklingabaunir
- 1-2 msk ólífuolía
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- 1 tsk karrýduft
- 6 brokkolíní sprotar (eða brokkolí)
- ½ rauðlaukur
- 1 msk balsam edik
- kjarnar úr ¼ granatepli
- 3-4 þurrkaðar aprikósur, smátt skornar
- 1 msk kapers
- 1 msk ristuð sesamfræ
Dressing:
- 1 dl ólífuolía
- ½ - 1 tsk sjávarsaltflögur
- nýmalaður svartur pipar
- 1 msk sinnep
- 1 sítróna, safinn og hýðið
- ¼ tsk timían
- 1-2 hvítlauksrif, marin
Byrjið á að hita ofninn í 180°C.
Afhýðið sætu kartöfluna og skerið í 2x2 cm teninga.
Setjið sætkartöflubitana, kjúklingabaunirnar, ólífuolíu, salt og karrýduft á ofnplötu og bakið við 180°C í ca 20 mínútur eða þar til sætu kartöflurnar eru byrjaðar að fá gylltan lit og eru bakaðar í gegn.
Á meðan ofninn bakar, snöggsteikið brokkolíní á heitri pönnu með smá óífuolíu. Skerið rauðlaukinn í þunnar sneiðar og setjið laukinn síðan í skál og hellið balsam edikinu yfir og blandið saman.
Allt hráefnið í dressinguna er sett í krukku og hrist saman.
Raðið að lokum öllu fallega í 2 skálar og berið fram með dressingu.