Blómkáls og kartöflu pottréttur
- 2-4 manns
- Vegan: Já
Uppskrift
Blómkáls og kartöflupottréttur með kjúklingabaunum, innblásinn af indverska réttinum Aloo Gobi.
- 300g kartöflur
- 300g blómkál
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- ½ tsk kóríanderduft
- ½ tsk cuminduft
- 1 msk kókosolía
- 2 msk avókadóolía/ólífuolía
- 1 laukur, afhýddur og skorinn í litla bita
- 2 hvítlaukar, smátt saxaðir
- 1 tsk engiferskot
- ½ tsk kóríander, malað
- ½ tsk cumin, malað
- ½ tsk garam masala
- ½ tsk chiliflögur
- ¼ tsk turmerik, malað
- 1 msk tómatpúrra
- 250 ml maukaðir tómatar
- 200g soðnar kjúklingabaunir
- ½ dl jurtarjómi eða kókosmjólk
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- 1 msk sítrónusafi
- 2-3 msk ferskur kóríander, saxað
Hitið ofninn í 200°C.
Setjið bökunarpappír í ofnskúffu, látið kartöflur og blómkál í skúffuna og kryddið með sjávarsalti, möluðum kóríander og cumin og setjið kókosolíu yfir.
Bakið í 12-15 mín.
Á meðan grænmetið er að bakast, hitið avokadóolíu á pönnu og setið saxaðan laukinn út á, þegar hann er byrjaður að mýkjast bætið hvítlauk út á og hrærið í 1-2 mín.
Bætið þá engiferskoti út á ásamt kóríander, cumin, garam masala, chiliflögum og turmerik, hrærið í 1 mín.
Bætið tómatpúrrunni út á pönnuna og hrærið í 1-2 mín.
Bætið þá maukuðum tómötum og soðnum kjúklingabaunum og látið sjóða í 10 mín.
Bætið kartöflunum og blómkálinu, jurtarjómanum/kókosmjólkinni út á pönnuna ásamt salti og látið malla í 4-5 mín.
Endið á að setja sítrónusafa og ferskan kóríander yfir réttinn og berið ef til vill fram fram með soðnum hrísgrjónum og naan brauði.
Njótið!