Ratatouille með kartöflumús
- 4-6 manns
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Nei
- Viðbættur sykur: Nei
Uppskrift
Framkvæmdin er einföld og frekar fljótleg, en gott er að hafa í huga að forbaka þarf kartöflurnar fyrir músina með góðum fyrirvara, en þær þurfa 1 - 1½ klst, til dæmis fínt að gera kvöldið áður og geyma í kæli.
- Grænmetið:
- 1 rauðlaukur, afhýddur og skorinn í 2x2 cm bita
- 1 eggaldin, skorið í fernt endilangt og svo í ½ cm bita
- 1 kúrbítur, skorinn í tvennt endilangt og svo í ½ cm sneiðar
- 1 rauð papríka, steinhreinsuð og skorin í 2x2 cm bita
- 1 gul papríka, steinhreinsuð og skorin í 2x2 cm bita
- 1 appelsínugul papríka, steinhreinsuð og skorin í 2x2 cm bita
- 15 kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
- 4-5 greinar ferskt tímjan
- 2 msk kókosolía
- 1 tsk rósmarín
- 1 tsk sjávarsalt
- nýmalaður svartur pipar
- Sósan:
- 1 flaska (400ml) tómatpassata
- 3 msk tómatpúrra
- 5 hvítlauksrif, marin
- ½ tsk tímjan
- ½ tsk rósmarín
- ¼ tsk cayenne pipar
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- 1 krukka kjúklingabaunir
- Kartöflumús úr bökuðum kartöflum:
- 4 bökunarkartöflur
- 2 msk jómfrúarólífuolía
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- nýmalaður svartur pipar
- 1 heill hvítlaukur ef vill
Hitið ofninn í 180°C og setjið bökunarpappír á ofnplötu.
Skerið grænmetið í bita og setjið á ofnplötuna
Veltið grænmetinu upp úr olíunni og kryddið með rósmarín, salti og svörtum pipar
Bakið við 180°C í um 12 – 15 mínSetjið allt hráefnið fyrir sósuna saman í pott, hitið og hrærið
Bætið grænmetinu út í og látið malla í 2 mín
Berið fram með heimagerðri kartöflumús
Ef þið viljið hafa meiri sósu þá er upplagt að tvöfalda sósu uppskriftinaFyrir kartöflumúsina:
Skolið kartöflurnar og bakið heilar með því að setja þær á bökunarplötu og inn í ofn og bakið við 200°C í um 1 – 1 ½ klst eða þar til þær eru alveg tilbúnar.
Samtímis er gott að baka heilan hvítlauk í ofninum, en taka hann út eftir u.þ.b. ½ klst.
Afhýðið kartöflurnar og hvítlaukinn og stappið saman við ólífuolíu, eða þá fitu sem þið kjósið að nota.
Kryddið með sjávarsaltflögum og nýmöluðum svörtum pipar