Hnetusteik m/linsum
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Nei
Uppskrift
- 225g rauðar linsur (ósoðnar)
- 700ml vatn
- 2 hvítlaukar, skornir í bita
- 2 tsk madras karrí eða currypaste
- 2 tsk grænmetiskraftur
- 300g kasjúhnetur, þurrristaðar og malaðar
- 300g heslihnetur, þurrristaðar og malaðar
- 2 msk hitaþolin olía
- 1 rauðlaukur, smátt saxaður
- 3 hvítlauksrif, pressuð
- 2 sellerístilkar, smátt skornir
- 2 gulrætur, gróft rifnar
- 1 sæt kartafla, afhýdd og gróft rifin
- 4-5 msk tómatpúrra
- 2-3 msk mangó chutney (t.d. frá Geetas)
- 1 tsk grænmetiskraftur, gerlaus
- 1 ½ tsk timjan
- ½ tsk salvia
- ½ - 1 tsk sjávarsalt
- ¼ tsk cayenne pipar
- 50g sesamfræ
Skolið rauðu linsurnar og setjið í pott með vatni, hvítlauk og grænmetiskrafti. Látið suðuna koma upp og sjóðið í um 20-25 mín eða þar til linsurnar eru soðnar. Á meðan linsurnar eru að soðna ristið hneturnar í ofni 170°C í 6-8 mín eða þar til tilbúnar. Best að rista 1 teg í einu. Kælið og malið síðan í matvinnsluvél.
Hitið olíu á pönnu og mýkið lauk + hvítlauk í smá stund, bætið sellerí + gulrótum + sætum kartöflum útá og hrærið í smá stund, kryddið síðan með tómatpúrru + mangó chutney + grænmetiskrafti + timian + salvíu. Látið þetta malla í svona 5-10 mín. Setjið þetta allt í skál og bætið soðnum linsum og hnetum útí og hrærið vel saman. Smyrjið lítil “soufflé” form með kaldpressaðri olíu, stráið sesamfræjum inní forming og setjið deigið í og bakið við 200°C í 25-30 mín.