Fljótleg innbökuð hnetusteik
- Miðlungs
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Nei
Uppskrift
Fyrir þá sem vilja bjóða upp á vegan valkost á hátíðarborðið, en hafa ekki tíma til að elda hnetusteik frá grunni. Við mælum með Hagkaups steikinni.
- tilbúin hnetusteik - reiknið með um 100gr fyrir hverja innbakaða steik
- laukur og sveppir, steikið á pönnu
- tilbúið deig, t.d. pizzadeig
Skerið út hring í deigið, ca 15 cm í ummál.
Setjið hnetusteik í miðjuna á hringnum, skiljið eftir ca 2 cm auðan hring í kringum hnetusteikina.
Setjið 1-2 msk af steiktum lauk og sveppum ofan á steikina.
Dragið deigið inn að miðju og lokið steikinni, látið sárið snúa niður, skerið út hjarta eða eitthvað fallegt úr deiginu og setjið ofan á.
Bakið við 180°C í um 20-25 mín eða þar til hún er orðin gyllt og fallega bökuð. Ef deigið er orðið mjög dökkt ofan á en ekki alveg tilbúið neðst má snúa steikinni á hvolf í lokin, til að fá botninn til að bakast jafn vel.