Tófú biti
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Tófú og hrísgrjóna bitar sem mætti kalla risa sushi.
- 200g tófú, skorið í 2 stórar sneiðar
- marinering:
- 3 msk tamari
- 1 msk sítrónusafi
- 1 msk hlynsíróp
- 1 tsk laukduft
- 1 hvítlauksrif, pressað
- 1 b hrísgrjón, soðin samkvæmt leiðbeiningunum á pakkanum
- 4 msk gómasíó (uppskrift undir meðlæti/kryddblöndur)
- 2-3 msk pikklaður engifer
- 2 nórí blöð
- til að bera fram:
- tamari sósa
- pikklaður engifer
Byrjið á að marinera tófúið.
Sjóðið hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningunum á pakkanum og látið aðeins kólna.
Setjið hrísgrjónin í matvinnsluvél ásamt gómasíó og pikkluðum engifer og ýtið á pulse þar til þetta hefur blandast saman án þess þó að verða að mauki.
(Ef þið eigið ekki gómasíó er hægt að nota sesamfræ, smá salt og wasabi í staðinn)
Steikið tófúið á pönnu við meðal hita, 2-3 mín hvor hlið.
Klippið nori blað í strimla, mótið hrísgrjónin i örlítið þykkari sneið en tófúið, setjið tófúið ofan á og vefjið noriblöðunum utan um.
Njótið!