Grænmetislasagna
- Miðlungs
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Nei
Uppskrift
- 3 gulrætur, rifnar
- 1 lítil eða ½ stærri sæt kartafla, rifin
- ¼ sellerírót, rifin
- 1 blómkálshöfuð, smátt skorið
- 2 dl soðnar brúnar linsur (tæplega 1 dl ósoðnar)
- 400 ml kókosmjólk (eða 400ml vatn)
- 500g (1 krukka) maukaðir tómatar
- 3 msk tómatpúrra
- 4 hvítlauksrif
- 1 msk ítölsk kryddblanda
- (eða 2 tsk oregano + 1 tsk basil)
- 1 tsk sjávarsalt
- cayenne pipar af hnífsoddi
- 250g lasagna blöð
- 200g rifinn jurtaostur
Sjóðið linsur skv. leiðbeiningum á pakka. Rífið gulrætur, sæta kartöflu og sellerírót á grófu rifjárni (t.d. hentugt að nota rifjárnið í matvinnsluvélinni). Skerið blómkálið mjög smátt, (t.d. gott að skera það í bita og setja í matvinnsluvélina og telja upp að 5, þá verður það mjög fínt niður skorið og minnir áferðin á hakk). Setjið allt (nema lasagna blöð og ost) í pott og látið suðuna koma upp, lækkið og látið sjóða í um 5-10 mín.
Hitið ofninn í 200°C og raðið í eldfast form á meðan ofninn er að hitna:
1 lag grænmetisfylling
1 lag lasagna plötur
1 lag rifinn ost
EndurtakiðSetjið formið inn í heitan ofninn og bakið í um 25 mín.
Berið fram með góðu pestói + fersku salati.
Njótið!
'