Kínóa salat
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
Þetta salat er bæði gott sem meðlæti, eða eitt og sér sem máltíð í góðu jafnvægi.
- 1 bolli kínóa
- 2 bollar sjóðandi vatn
- 1 tsk sjávarsalt
- 1 tsk grænmetiskraftur
- 1 dós soðnar kjúklingabaunir, vökvanum hellt frá og baunirnar skolaðar
- 200g kirsuberjatómatar, skornir í 4
- ½ agúrka, skorin í litla teninga
- 1 rauð paprika, kjarnhreinsuð og skorin i litla teninga
- ½ rauðlaukur, afhýddur og skorinn í litla teninga
- ½ granatepli, kjarnarnir
- 100g mangó, skorið í litla teninga (má nota frosið)
- safi og rifið hýði af 1 sítrónu
- 15 g ferskur kóríander
- 10 g fersk minta
- smá sjávarsalt
- 2 msk ólífuolía
Setjið kínóað í pott, kveikið undir og þurristið í 2-3 mínútur og hrærið stöðugt svo það brenni ekki.
Hellið sjóðandi vatni yfir kínóað, saltið og bætið grænmetiskraftinum út í og látið sjóða í um 15-20 mín.
Slökkið undir og látið standa með loki í um 10 mín.
Á meðan kínóað sýður, skerið niður allt grænmetið og ávextina og setjið í skál ásamt kjúklingabaunum, sítrónusafa og hýði, ólífuolíu, salti og kryddjurtum.
Þegar kínóað er tilbúið, bætið því út í og blandið saman.
Njótið!