Kartöflu-chili buff
- 5-6 manns
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Nei
Uppskrift
Þessi buff eru sérstaklega vinsæl hjá yngstu kynslóðinni og með tilliti til hennar er snjallt að minnka magnið af vorlauk og chili.
- 750g soðnar kartöflur, afhýddar
- 125g rifinn jurtaostur (eða annar ostur)
- 4 stk vorlaukar, skornir smátt
- 1 búnt ferskur kóríander, fínt saxaður
- 3 stk græn chilialdin, steinhreinsuð og söxuð
- smá sjávarsalt og nýmalaður pipar
- 125g sesamfræ
- 125 heslihnetur
Blandið öllu nema raspinu saman í skál, hnoðið vel saman og mótið u.þ.b. 12 buff. Setjið sesamfræ og heslihnetur í blandara og malið frekar fínt. Veltið buffunum upp úr hneturaspinu og setjið í kæli Það er betra að eiga við þessi buff ef þau hafa verið sett smá stund í kæli áður en þau eru steikt. Hitið olíu á pönnu og steikið buffin í um 2 1/2 mín á hvorri hlið, eða þar til þau eru orðin gullin á lit. Haldið buffunum heitum í ofninum þar til þið berið þau á borð með góðri sósu.