Bakað eggaldin m fyllingu

Ofnréttir

  • Bakad-eggaldin-med-fyllingu

Uppskrift

  • Eggaldin

  • 2 eggaldin, skorin í tvennt
  • 2 msk jómfrúar ólífuolía
  • 1 msk sítrónusafi
  • 1 tsk timian
  • ½ tsk salt
  • smá nýmalaður svartur pipar


    Fylling

  • 100g bakað grasker eða sæt kartafla
  • 75g romanesko, litað blómkál eða brokkolí, skorið í “blóm” og steikt á grillpönnu í 2-3 mín
  • 2 avókadó, stöppuð með smá sítrónusafa og sjávarsalti
  • 50g soðnar svartar baunir (td úr dós)
  • 50g soðið kínóa, leiðbeiningar á pakka
  • nokkrar pistasíuhnetur, gott að þurrista á pönnu í 2-3 mín
  • 2 msk ferskur kóríander
  • Kasjúsósa

  • 2 dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst
  • ½ dl vatn
  • ¼ dl límónusafi
  • 2 döðlur, smátt saxaðar
  • 2 tsk næringarger
  • 1 tsk laukduft
  • 1 hvítlauksrif
  • bragðist til með sjávarsalti

Skerið hvert eggaldin í tvennt og skerið í sárið rákir á ská.

Hrærið saman olíu, sítrónusafa, timian, sjávarsalt, pipar og pennslið eggaldinin.

Setjið í ofnskúffu og bakið við 200° í 35mín.

Á meðan eggaldinin eru að bakast í ofninum er tilvalið að undirbúa fyllinguna og sósuna.

Látið eggaldinin kólna smá stund áður en fyllingin er sett á.

Skerið niður sæta kartöflu/grasker og bakið með eggaldininu í síðustu 15-20 mínúturnar.

Finnið allt hráefnið til og útbúið því næst kasjúsósuna.

Kasjúsósa:
Setjið allt hráefnið í kasjúsósuna í blandara og blandið þar til silkimjúkt. Ef þetta er of þykkt má þynna með smá vatni, en passið að setja ekki of mikið vatn því þá verður blandan of þunn.