Saag tófú

Tófú

  • Miðlungs
  • Vegan: Já

Uppskrift

Ljómandi gott og próteinríkt tófú í bragðmikilli spínatsósu.

Gott er að pressa aðeins vökvann úr tófúinu nokkru áður en þið byrjið að elda. Þá er tófú kubburinn vafinn inn í viskastykki og léttkreistur, og jafnvel látinn standa í 20 mín undir einhverju þungu eins og t.d. góðri þykkri matreiðslubók. Svo er tófúið skorið í bita og steikt á pönnu. Á meðan það steikist er einfalt að útbúa sósuna í matvinnsluvél.


  • Saag Tófú

  • 450g tófú
  • 2 msk kókosolía, lífræn frá Himneskt
  • 1 tsk túrmerik
  • 1 laukur, smátt skorinn
  • 2 hvítlauksrif
  • 200g spínat
  • 1 tsk cumin
  • 1 tsk garam masala
  • 1 tsk sambal olek (eða annað kryddað chilimauk)
  • 2 tsk kókospálmasykur
  • 1 msk grænmetiskraftur frá Himneskt
  • ½ tsk sjávarsalt
  • 1 msk engiferskot
  • 1 msk sítrónusafi
  • 400 ml kókosmjólk
  • 2 dl vatn
Byrjið á að léttkreista vökvann úr tófúinu með viskastykki og látið standa í ca 20 mín.

Skerið tófúið 2x2 cm teninga sem eru ca 1 cm á þykkt og steikið á pönnu í kókosolíu í um 10 mín, eða þar til tófúið er orðið gyllt á litinn.

Kryddið með túrmerik og steikið áfram í 2-3 mín.

Á meðan tófúið er að steikjast setjið restina af uppskriftinni í matvinnsluvél til að búa til sósuna. Blandið vel saman.

Hellið yfir tófúið á pönnunni og látið malla í um 15 mín.

Á meðan tófúið mallar í sósunni er upplagt að sjóða hrísgrjón til að hafa með.

Þennan rétt er gott að bera fram með hrísgrjónum, ferskum kóríander og sítrónu til að kreysta yfir.