Hnetusteik í graskeri
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
Skemmtileg aðferð til að bera fram hnetusteik.
Fyrir uppskrift að heimalagaðri hnetusteik smellið á hlekkinn hér.
Annars mælum við með Hagkaups steikinni, ef þið viljið kaupa tilbúna.
Fyrir uppskrift að heimalagaðri hnetusteik smellið á hlekkinn hér.
Annars mælum við með Hagkaups steikinni, ef þið viljið kaupa tilbúna.
- 400g hnetusteik (heimagerð eða aðkeypt)
- 1 butternut grasker
- 50g saxaðar heslihnetur
- 1 dl granateplakjarnar
- 1 vorlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
Skerið graskerið í tvennt
Hreinsið graskersfræin innanúr
Notið skeið og skafið aldinið innan úr graskerinu til að gera pláss fyrir hnetusteikina
Snúið graskerinu við og skerið þunna sneið af hýðinu svo graskeriðverði stöðugt í ofninum.
Þjappið hnetusteikinni niður í graskerið
Bakið við 175°c í ca 35-45 mín, eða þar til graskerið sjálft er orðiðbakað
Gott er að hafa álpappír yfir graskerinu fyrstu 20 mín svo hnetusteikinbrenni ekki
Skreytið með ristuðum, söxuðum heslihnetum, granateplakjörnum ogvorlauk