Linsubuff
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Nei
Uppskrift
Þessi uppskrift er bæði auðveld og bragðgóð. Berið buffin fram með góðri sósu og salati.
- 2 ½ dl soðnar brúnar linsur (1 dl ósoðnar)
- 500g kartöflur, soðnar og kældar
- 1 stk rautt chilialdin, fræhreinsað og saxað
- 1 stk blaðlaukur, í þunnum sneiðum
- 1 stk hvítlauksrif, pressað
- 1 tsk engiferskot
- 1 tsk sjávarsalt flögur
- 2 msk ferskur kóríander eða steinselja
- Rasp:
- ½ dl sesamfræ
- ½ dl kókosmjöl
- ½ dl kartöflumjöl
- 1 tsk garam masala
Setjið allt í skál og hnoðið saman með höndunum eða setjið í hrærivél og hnoðið.
Athugið: ekki mauka deigið í matvinnsluvél því þá verður það of þunnt.
Mótið buffin með ískúluskeið, þá verða þau öll jafn stór, og veltið þeim upp úr raspinu.
Hitið olíu á pönnu og steikið buffin þar til þau verða gyllt og flott báðum megin.