One pan tófú
- Auðvelt
Uppskrift
Þessi réttur er ljúffengur og í góðu jafnvægi. Tófú sem próteingjafi, kartöflur fyrir kolvetni og svo grænmeti og góð dressing.
- 250g kartöflur
- 200g tófú, stíft (firm)
- 2-3 rósmarín stönglar
- 4 hvítlauksrif, skorin í tvennt
- 50g paprika
- 100g gulrætur
- 100g kirsuberjatómatar
Dressing:
- 2 hvítlaukar
- 2 msk sinnep
- 1 dl ólífuolía
- 2-3 döðlur
- 2 msk chilimauk
- 1 tsk sjávarsalt
Skerið grænmetið, tófúið og kartöflurnar í bita og setjið í ofnskúffu ásamt hvítlauk og rósmarín.
Kartöflur skornar í tvennt eða fernt eftir stærð, gulrætur skornar á ská og svo í stöngla, tófú skorið í 2x2 cm bita, paprika skorin í 2x2 cm bita, kirsuberjatómatar skornir í tvennt.
Blandið öllu innihaldinu á dressingunni saman í blandara og hellið yfir grænmetið og veltið því vel upp úr.
Bakið við 190°C í um 18-20 mín eða þar til allt er gegnum bakað.
Berið fram með pestó frá Himneskt eða heimagerðu kjúklingabaunapestó:
https://www.himneskt.is/uppskriftir/medlaeti/pesto-med-kjuklingabaunum