Tófú í tómatsósu
Uppskrift
Frábær og einfaldur hversdagsréttur úr tófú og grænmeti.
Góður einn og sér, en líka gott að bera fram með pasta, kínóa eða hrísgrjónum.
Góður einn og sér, en líka gott að bera fram með pasta, kínóa eða hrísgrjónum.
- 250 g tófú, firm, pressað
- 2 msk olía
- 2 tsk cuminfræ
- 1 vænn laukur, afhýddur og skorinn í sneiðar
- 3 hvítlauksrif, afhýdd og pressuð
- 1 ferskur chili, skorinn í þunnar sneiðar
- ½ gul paprika, steinhreinsuð og skorin í 2x2 cm bita
- ½ rauð papirka, steinhreinsuð og skorin í 2x2 cm bita
- 3 msk tómatpúrra
- 1 msk tamarisósa
- ½ msk hlynsíróp
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- Ofan á:
- Rifið sítrónuhýði
- Ferskur kóríander
Hitið olíuna á pönnu, setjið cumin fræin út á og látið hitna í 1 mín eða þar til farin að fá gylltan lit, hrærið svo brenni ekki.
Bætið lauknum og hvítlauknum út á og steikið í 3 mín eða þar til byrjað að gyllast.
Bætið chili og papriku út á og steikið í 2-3 mín.
Setjið tómatpúrru, tamari, hlynsíróp og sjávarsalti út á, hrærið í svo allt blandist saman.
Brjótið tófúið í litla bita og setjið út á og leyfið að malla í alla vega 10 mínútur.
Stráið ferskum kóríander og rifnu sítrónuhýði yfir.
Njótið!