Fallegt spaghetti m/ pestó og tómötum

Pasta og pizzur

  • Auðvelt
  • Fancy spaghetti
  • Vegan: Já

Uppskrift

Falleg framsetning getur breytt hversdagslegum pastarétt í fallegan rétt sem sómir sér vel til dæmis í matarboði.

  • 250 g spaghetti
  • 250 g kirsuberjatómatar
  • 6 hvítlausrif
  • 2-3 timían greinar
  • 1 tsk sjávarsaltflögur
  • ½ tsk chiliflögur
  • 2-3 msk ólífuolía
  • Pestó

  • 50g ristaðar heslihnetur
  • 25g fersk basilíka
  • 10g ferskur kóríander
  • 2 msk næringarger
  • safi og hýði af 1 sítrónu
  • 2 dl ólífuolía
  • 3 hvítlauksrif (sem voru bökuð með tómötunum)
  • til að skreyta:

  • blóm
  • spírur
  • fersk basilíka
Hitið ofninn í 200°C.

Skerið kirsuberjatómatana í tvennt, og raðið á bökunarplötu, skerið hvítlauksrifin í fernt og stráið yfir ásamt, timiangreinum, salti, chiliflögum og olíu. Látið bakast í 15-18 mínútur.

Á meðan tómatarnir eru að bakast, setjið allt sem fer í pestóið í blandara og blandið saman.

Sjóðið síðan pastað samkvæmt leiðbeiningunum á umbúðunum.

Þegar pastað er soðið, hellið í sigti, setjið í skál með pestóinu og blandið saman.

Vefjið pastanu utan um tréspaða til að móta það. Setjið á disk, setjið tómatana og hvítlauk yfir og skreytið með blómum og spírum.

Gott að bera fram með fetaosti ef vill, t.d. vegan feta.