Fallegt spaghetti m/ pestó og tómötum
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
Falleg framsetning getur breytt hversdagslegum pastarétt í fallegan rétt sem sómir sér vel til dæmis í matarboði.
- 250 g heilhveiti spaghetti, lífrænt
- 250 g kirsuberjatómatar
- 6 hvítlausrif
- 2-3 timían greinar
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- ½ tsk chiliflögur
- 2-3 msk jómfrúar ólífuolía
Pestó
- 50g ristaðar heslihnetur
- 25g fersk basilíka
- 10g ferskur kóríander
- 2 msk næringarger
- safi og hýði af 1 sítrónu
- 2 dl ólífuolía
- 3 hvítlauksrif (sem voru bökuð með tómötunum)
til að skreyta:
- blóm
- spírur
- fersk basilíka
Hitið ofninn í 200°C.
Skerið kirsuberjatómatana í tvennt, og raðið á bökunarplötu, skerið hvítlauksrifin í fernt og stráið yfir ásamt, timiangreinum, salti, chiliflögum og olíu. Látið bakast í 15-18 mínútur.
Á meðan tómatarnir eru að bakast, setjið allt sem fer í pestóið í blandara og blandið saman.
Sjóðið síðan pastað samkvæmt leiðbeiningunum á umbúðunum.
Þegar pastað er soðið, hellið í sigti, setjið í skál með pestóinu og blandið saman.
Vefjið pastanu utan um tréspaða til að móta það. Setjið á disk, setjið tómatana og hvítlauk yfir og skreytið með blómum og spírum.
Gott að bera fram með fetaosti ef vill, t.d. vegan feta.
ps. fyrir ennþá fljótlegri útgáfu er hægt að nota grænt pestó í krukku frá Himneskt